Các nguyên tắc phong thủy căn hộ chung cư cần biết năm 2019

Tuy nhiên theo phong thủy việc sử dụng hai không gian này trên thực tế có nhiều khác biệt do đó yêu cầu bố trí môi trường hay tạo bầu không khí cũng có nhiều điểm không giống nhau.

chung cu kim van kim lu 768x433 Các nguyên tắc phong thủy căn hộ chung cư cần biết năm 2019
Phong thủy là mối quan tâm lớn của gia chủ trước khi tiến hành xây mua nhà nên những thông tin liên quan đến vấn đề này cần được tìm hiểu kỹ để không gặp nhiều bất lợi cho gia đình.

Dưới đây là tổng hợp 3 nguyên tắc cơ bản của phong thủy áp dụng khi thiết kế căn hộ như sau:

Tách biệt giữa động và tĩnh

Đó là sự tách biệt độc lập giữa phòng khách và các phòng khác. Trong thiết kế hiện đại phòng khách từng bước khẳng định được vai trò trung tâm trong hoạt động đời sống của gia chủ đây là nơi tập trung đoàn tụ nơi diễn ra mọi hoạt động của gia đình; còn phòng ngủ là không gian cá nhân nên cần độc lập yên tĩnh.

Hai không gian này đối lập một tĩnh một động do đó cần tách biệt không gây ảnh hưởng lẫn nhau. Phòng khách có thể không cần lớn nhưng cần được đặt độc lập. Cuộc sống hàng ngày có thoải mái hay không thể hiện rõ ở tính độc lập của phòng khách.

Rạch ròi giữa nhà bếp và phòng ăn

Đối với căn hộ chung cư việc tách biệt phòng bếp và ăn ít được để ý một phần vì diện tích hạn chế phần khác vì không gian liên thông sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên theo phong thủy việc sử dụng hai không gian này trên thực tế có nhiều khác biệt do đó yêu cầu bố trí môi trường hay tạo bầu không khí cũng có nhiều điểm không giống nhau.

Một thiết kế hoàn hảo là nhà bếp phòng ăn tách biệt về không gian chức năng rõ rệt và không ảnh hưởng đến nhau như vậy mọi hoạt động sẽ thoải mái hơn đặc biệt khi nhà có thêm khách hoặc tổ chức tiệc tùng. Vì vậy gia đình có thể sử dụng bình phong hoặc kệ lửng để ngăn chia thay vì tường cố định.

Tiết kiệm không gian sống hạn chế tiêu hao năng lượng tiền bạc

Khi chọn căn hộ ngoại trừ phòng chứa đồ thì các không gian thường xuyên phải sử dụng như phòng khách phòng ngủ phòng ăn nhà bếp phòng vệ sinh phòng học phải có mặt trời chiếu sáng có ánh sáng tự nhiên vừa tạo ra một không gian hòa hợp với thiên nhiên vừa tiết kiệm được năng lượng.

Ngoài ra các căn hộ phía Tây về mùa hè thường có ánh nắng mặt trời chiếu sáng trực tiếp nhiệt độ của phòng tăng cao về mùa đông nhiệt độ phòng lại xuống thấp do đó tường phía Tây và Bắc phải cách nhiệt tốt chống nóng chống lạnh cho căn nhà giảm đáng kể lượng điện tiêu thụ cho việc làm mắt hay sưởi ấm của gia chủ.

Liên Quan Khác

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *