Ngôi nhà được thiết kế theo ý tưởng ruộng bậc thang tại Hà Tĩnh

Dọc theo hai bên sườn mái là hệ thống tưới tiêu làm cho thửa ruộng luôn xanh tốt giúp giảm thiểu những bất lợi do môi trường sống và điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa gây ra như: thiếu cây xanh, tiếng ồn, khói bụi, nắng nóng, mưa bão,..
Ngôi nhà đẹp dương như nổi bật và thu hút mọi ánh nhìn với thiết kế độc đáo khác lạ được lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang với sự hòa trộn giữa kiến trúc và nông nghiệp để làm nền tảng cho một sự phát triển bền vững.

mau thiet ke nha dep tai ha tinh 01 Ngôi nhà được thiết kế theo ý tưởng ruộng bậc thang tại Hà TĩnhÝ tưởng: Hoà trộn hai yếu tố đặc trưng của nông thôn Việt Nam là Ngôi nhà (không gian cư trú) và Ruộng bậc thang (không gian canh tác) tạo nên một Tổ ấm với các ranh giới ngoài/ trong; trên/ dưới; chung/ riêng được xoá mờ.
mau thiet ke nha dep tai ha tinh 02 Ngôi nhà được thiết kế theo ý tưởng ruộng bậc thang tại Hà Tĩnh
Các không gian ở được bố trí xen kẽ nương theo độ dốc mái để khai thác tối đa các góc nhìn, đón ánh sáng và bóng đổ qua độ chênh cao giữa những khay bê tông đựng hoa màu phía trên.Dọc theo hai bên sườn mái là hệ thống tưới tiêu làm cho thửa ruộng luôn xanh tốt giúp giảm thiểu những bất lợi do môi trường sống và điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa gây ra như: thiếu cây xanh, tiếng ồn, khói bụi, nắng nóng, mưa bão,..
mau thiet ke nha dep tai ha tinh 03 Ngôi nhà được thiết kế theo ý tưởng ruộng bậc thang tại Hà Tĩnh

Canh tác nông nghiệp đưa người dân thị thành gần lại với thiên nhiên hơn thông qua những trải nghiệm đời thường thú vị khi tự mình gieo trồng, chăm sóc và chia sẻ thu hoạch với xóm giềng trên những luống rau, mảnh vườn thân thuộc.
mau thiet ke nha dep tai ha tinh 04 Ngôi nhà được thiết kế theo ý tưởng ruộng bậc thang tại Hà Tĩnh
Mẫu nhà đẹp với thiết kế ruộng bậc thang tại Hà Tĩnh
mau thiet ke nha dep tai ha tinh 05 Ngôi nhà được thiết kế theo ý tưởng ruộng bậc thang tại Hà TĩnhTổ ấm Ruộng giúp gợi lên xuất xứ địa phương của người sử dụng trong bối cảnh thế giới phẳng với nhiều loại ô nhiễm đáng báo động như hiện nay,đồng thời thúc đẩy nhân rộng những thửa ruộng trong đô thị nhằm đảm bảo năng lượng cho cuộc sống trong tương lai.

Liên Quan Khác

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *